Vì sao bạn mãi chỉ là một nhân viên nghèo làm công ăn lương? 

Vì sao bạn mãi chỉ là một nhân viên nghèo làm công ăn lương? 

Nhiều người ca thán mình nghèo, không có tiền, muốn làm ăn nhưng không có vốn. Nhưng thực sự bạn không biết! Trên người bạn có một ngọn núi vàng (tài sản vô hình), chỉ là bạn không dám thừa nhận, thà giấu đi chứ không dám sử dụng, thà tủi thân làm công cho người khác. Thử nghĩ xem, có ai vừa đẻ ra đã được ông trời cho cả một núi tiền hay không? 

Thị trường ngày càng mở rộng, trong tương lai sẽ xuất hiện rất nhiều cơ hội làm giàu, kéo theo đó là các phú ông ra đời, nhưng đồng thời cũng sẽ có rất nhiều người đối mặt với sự sụp đổ, và tuyệt đại đa số thất bại tại 6 câu nói này, bạn “chết” tại câu nào? 

Web2

Sợ bị lừa

Một búa thôi dập chết được bạn, vậy là mất đi cơ hội. Nghĩ kĩ mà xem, người khác có thể lừa bạn ra sao? Lừa tiền hay lừa sắc? Kết cục xấu nhất có thể là gì?

Do dự

Giống như lúc chúng ta mua quần áo vậy, hôm nay thấy chiếc áo này rất đẹp, muốn mua nhưng lại chê đắt, vậy là chần chừ không mua, mấy hôm sau hoặc là áo hết hoặc là không còn muốn mua nữa.

Nghiên cứu

Họ quan tâm đến việc nghiên cứu lý thuyết của mình từ khía cạnh học thuật rồi thể hiện quan điểm của mình hơn là thực hành.

Nghiên cứu sẽ làm phức tạp chính bản thân, những người thành công đều là những người đơn giản, họ lựa chọn dựa trên cảm giác đầu tiên.

Hỏi nhầm người

Hỏi người không có chuyên môn, muốn mở cửa hàng quần áo lại đi hỏi người mở cửa hàng thú cưng, anh ta nhất định sẽ bảo bạn mở cửa hàng thú cưng còn hơn. Hỏi người cùng ngành nhưng lại chưa thành công, mở cửa hàng quần áo lại hỏi người từng sập tiệm, người bạn nên hỏi là những người đã thành công làm ra tiền.

Người ta nói

Lời người khác nói có quan trọng tới vậy không? Ai đó kết hôn, hai ngày sau li hôn, tôi thấy hay là cô đừng kết hôn nữa! Ai đó ăn cơm bị nghẹn, tôi thấy anh đừng ăn cơm nữa không lại nghẹn giống vậy.

Khó

Cơ hội kinh doanh thường có thể kiếm được nhiều tiền trong giai đoạn đầu, bởi khi đó vẫn còn ít người biết tới. Đợi tới khi có nhiều người biết tới thì bạn đã thành danh rồi. Làm thì không chịu làm, bạn định nghĩ tới già luôn ư?

Web1

Vì sao người nghèo rất khó thành công?

Bởi vì bạn hài lòng với hiện trạng

Vì bạn không có dũng khí, bạn đẻ ra đã gan nhỏ, sợ chuyện, không dám lựa chọn con đường khác. Vì vậy, bạn là một người làm thuê. Vì bạn không có dũng khí tiến về phía trước, không có tinh thần phải vượt qua bản thân. Vì vậy, bạn vẫn là một người làm thuê! Bạn có nghĩ tới việc thay đổi cuộc sống của bạn, thay đổi số phận nghèo khó của bạn, nhưng bạn không hề hành động.

Bởi vì bạn không dám làm

Bạn sợ thua, bạn sợ thua rồi sẽ đã nghèo lại càng nghèo hơn! Cuối cùng bạn không dám nghĩ, vì vậy, bạn vẫn là một kẻ làm thuê! Bạn nỗ lực rồi, bạn lăn xả rồi, bạn mang trong mình chí hướng to lớn, kết quả bạn không thấy được thành tựu như dự tính, bạn từ bỏ! Bạn chỉ có thể vẫn làm một kẻ làm công!

Bởi vì bạn “lạc trôi” theo dòng đời

Gần mực thì đen, không có chí tiến thủ, làm mà không được lợi thì làm làm chi, vì vậy, bạn vẫn chỉ là một người làm thuê!

Web3

Vì bạn sợ ba mẹ

Bạn nghe lời người thân, bạn không có chủ kiến, bạn không dám tự mình quyết định. Vì vậy, bạn chẳng qua cũng chỉ là một người làm thuê.

Bởi vì bạn không biết nắm bắt!

Vì vậy, bạn vẫn cứ mãi là một kẻ làm thuê! Vì bạn nghèo, bạn tự ti, bạn lùi bước, cái gì bạn cũng không dám làm, bạn chỉ biết làm việc cho người khác, vì vậy, bạn vẫn là một người làm công! Bạn không có kĩ năng sở trường, bạn chỉ giỏi võ mồm, bạn chỉ có thể là kẻ làm công!

Thực ra: 

Bạn không khéo nói – sai

Không ai đẻ ra là đã có tài ăn nói, giáo viên đứng lớp giảng bài cũng không phải trong chốc lát có thể xuất khẩu thành văn. Giỏi mắng người, giỏi ca thán, đây cũng là tài ăn nói, chẳng qua là nó không có chút dinh dưỡng nào mà thôi. Cái gì cũng cần có thời gian, trải qua luyện tập, thay vì than ngắn thở dài mình không giỏi, hãy tập cho mình khả năng phản xạ và nói ra những câu có ích.

Bạn không có tiền – sai

Không phải bạn không có tiền, mà là không có cái đầu kiếm tiền. Làm việc mấy năm trời không có tiền? Có, nhưng bạn tiêu mất rồi, tiêu vào những việc không đâu, tiêu cho ăn chơi hưởng lạc, làm bao nhiêu ăn tiêu hết bấy nhiêu, không có chí hướng lớn, sống ngày nào hay ngày ấy.

Bạn không có năng lực – sai

Là bạn không cho bản thân cơ hội đi rèn luyện. Làm gì có ai vừa đẻ ra đã biết chạy, biết nhảy? Làm gì có ai vừa tốt nghiệp ra đã là tinh anh trong xã hội? Làm gì có ai vừa khởi nghiệp đã thành công? Khi người khác nỗ lực học tập, nỗ lực tích lũy, nỗ lực tìm cách giải quyết, thì bạn đang làm gì? Năng lực là nỗ lực rèn luyện nên, không nỗ lực lại muốn có năng lực, thiên tài cũng vẫn có thể biến thành tên ngốc, nhưng khi đã nỗ lực thì dù có kém cỏi tới đâu cũng vẫn có thể trở thành người xuất chúng.

Bạn không có thời gian – sai

Thời gian rất nhiều, nhưng lãng phí cũng nhiều, người khác tận dụng từng phút học hành, bạn ngồi xem phim truyền hình, người khác tận dụng thời gian đọc sách, bạn ngồi chơi điện tử. Người khác dành thời gian đi nghĩ cách làm giàu, bạn dành thời gian ngồi mơ mộng, ngưỡng mộ. Tóm lại, thời gian là có thừa, quan trọng là bạn dùng nó ra sao.

Bạn không có tâm trạng – sai

Tâm trạng tốt ra ngoài đi chơi, tâm trạng không tốt ở nhà ngồi buồn uống rượu, tâm trạng tốt ra ngoài cà phê, tâm trạng không tốt ở nhà chơi game, tâm trạng tốt đi hưởng thụ, tâm trạng không tốt chán đời oán than. Bạn nói xem, dù tâm trạng bạn tốt hay không tốt, bạn có thể thành công được hay không?

Bạn không có hứng – sai

Hứng là gì, không có thành tựu thì lấy đâu ra hứng? Đi karaoke về ví trống không, ra ngoài điên cuồng mua sắm, về nhà than thở hết tiền, hứng vẫn đầy mình. Vậy lúc làm việc, bạn có hứng không? Nhà cần tiền cần đi vay mượn, có hứng không? Vay tiền giờ không có tiền trả, có hứng không?

Bạn không nghĩ tới – sai

Không cái gọi là “không nghĩ tới”, quan trọng là có muốn nghĩ hay không. Nhưng, nghĩ đi là vừa, nghĩ rồi mới có thể sẽ thành công, còn không nghĩ thì chắc chắn sẽ không thành công. Ai cũng có thể suy nghĩ, quan trọng là góc độ suy nghĩ, thay vì nghĩ “chán quá, cả ngày đi làm kiểu này thì bao giờ mới ngóc đầu lên được, nhưng thôi, tiền cũng không phải dễ kiếm, vẫn là an phận làm thôi”, hãy nghĩ “kiếm tiền không dễ, không, làm công ăn lương mới kiếm tiền không dễ, vì vậy phải nắm bắt lấy cơ hội khác.”

Jack Ma nói, ông không biết phải định nghĩa thành công ra sao, nhưng ông biết thất bại nên định nghĩa như nào. Thất bại là khi bạn từ bỏ. Nếu bạn có ước mơ nhưng bạn không từ bỏ, bạn sẽ luôn có hi vọng và cơ hội.

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Xu hướng ngành Healthcare & Beauty đang phát triển như thế nào?

Xu hướng ngành Healthcare & Beauty đang phát triển như thế nào?

Gần 50% số người được khảo sát cho biết Healthcare & Beauty (chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp) là mối quan tâm của chính họ, trên cả nhu cầu...

Cuộc sống người HaMo: Không ai bị bỏ lại phía sau

Cuộc sống người HaMo: Không ai bị bỏ lại phía sau

Trong cuộc chiến đẩy lùi Covid-19, Quỹ trái tim HaMo Group thay vì hướng tới những hoạt động xã hội bên ngoài, đã tập trung hoạt động quyên góp, ủng...

Nghệ thuật thuyết phục người nghe

Nghệ thuật thuyết phục người nghe

Trong giao tiếp, bạn dễ dàng nhận ra những người rất biết cách làm chủ cuộc giao tiếp, họ khiến bạn cảm thấy thuyết phục, nghe và làm theo những...

DỊCH COVID-19: PHẢI LÀM GÌ KHI BẠN LÀ F0?

DỊCH COVID-19: PHẢI LÀM GÌ KHI BẠN LÀ F0?

Cần làm gì nếu chẳng may bản thân hoặc người thân mắc COVID-19? Tăng cường sức khỏe ra sao để chống “cô vy”? Rất nhiều ca F0 đã bình phục,...

Nghề nào phù hợp với tính cách của bạn?

Nghề nào phù hợp với tính cách của bạn?

Tìm một công việc bạn yêu thích, và bạn sẽ không bao giờ phải làm việc một ngày nào trong cuộc sống của bạn. Một công việc phù hợp sẽ...

Nghệ thuật “thả neo” trong đàm phán và bán hàng

Nghệ thuật “thả neo” trong đàm phán và bán hàng

Con người thường dựa vào thông tin xuất hiện đầu tiên để so sánh cũng như đưa ra quyết định. Người nào biết tận dụng hiệu ứng tâm lý này...

Tư duy bán hàng là gì? Tầm quan trọng của tư duy bán hàng

Tư duy bán hàng là gì? Tầm quan trọng của tư duy bán hàng

 “Làm sao để có thể trở thành người bán hàng xuất sắc?” Có nhiều người tin rằng để bán hàng tốt thì chỉ cần kỹ thuật bán hàng đúng hoặc...

Nghệ thuật nói không mà được lòng cả thiên hạ

Nghệ thuật nói không mà được lòng cả thiên hạ

Từ chối để tránh làm mích lòng người khác, lại vừa nâng cao sự tôn trọng dành cho chính mình là cả một nghệ thuật. Việc nói lời từ chối...

Top 5 thể loại Content TikTok dễ viral nhất 2021

Top 5 thể loại Content TikTok dễ viral nhất 2021

TikTok được thành lập từ năm 2016 và đang nổi lên là một ứng dụng hàng đầu thế giới cho các video dạng ngắn trên nền tảng thiết bị di...

Câu chuyện 3 chiếc áo cũ

Câu chuyện 3 chiếc áo cũ

Một chiếc áo cũ có thể có giá trị là bao nhiêu? Câu chuyện về 3 chiếc áo cũ này sẽ cho chúng ta bài học về kinh doanh, về...

Bạn sinh ra để làm gì?

Mục nào sau đây của tờ báo mà bạn thường “nghía” qua đầu tiên?

Bạn thích làm gì nhất khi đi dự tiệc?

Nếu được tặng sách, bạn thích được tặng loại sách nào sau đây?

Bạn muốn làm gì nhất trong thời gian rảnh rỗi?

Nghành nghề phù hợp của bạn
Công việc liên quan đến sáng tạo (Content marketing, PR, Truyền thông, Designer...)

7a

Công việc liên quan đến kinh doanh (Bán hàng/dịch vụ, Giám đốc Kinh doanh...)

4a

Công việc văn phòng (Nhân sự, Hành chính...)

6a

Công việc đào tạo, tư vấn (Đào tạo, Tư vấn chiến lược....)

5a

Ứng tuyển ngay
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x