Học cách đối xử tốt với chính mình – 10 “đừng” trong cuộc sống

Học cách đối xử tốt với chính mình – 10 “đừng” trong cuộc sống

Chúng ta học cách đối nhân xử thế sao cho tốt, nhưng mấy ai đã thực sự biết cách chiếu cố chính mình? Chỉ có chính bản thân ta là người mà ta chắc chắn phải gắn bó cả đời này, vậy hãy học cách đối xử với bản thân để sống thật hạnh phúc nhé

Image may contain: one or more people, cloud, sky, text and outdoor

01 – Đừng tự làm khó mình, là báo đáp tốt nhất cho bản thân

Người sống trên đời, ngoài sinh tử, không có khó khăn nào không thể vượt qua được. Một đời ngắn ngủi, không cần thiết phải lo được lo mất quá nhiều. Việc gì không hiểu, không cần cố tìm tòi; người nào nhìn không thấu, không cần gắng theo đuổi; có một vài đạo lý chỉ cần nghe, không cần hiểu.

Dù gặp chuyện gì, nhớ đừng bao giờ làm khó chính mình. Hãy đi con đường bản thân muốn đi, làm việc chính mình muốn làm, yêu người mình muốn yêu.

Image may contain: one or more people and text

02 – Đừng than vãn, là lời động viên hay nhất cho bản thân

Than phiền là một chất độc có thể phá hủy ý chí và cắt giảm sự nhiệt tình của bạn. Nếu bạn liên tục kêu ca, than vãn, người đầu tiên và cũng là người phải nghe nhiều nhất chính là bạn.

Ngay từ bây giờ, hãy buông bỏ tất cả những lời kêu ca không cần thiết. Sống kiên cường, lạc quan, tích cực, và nhiệt tình với cuộc sống này hơn!

Image may contain: one or more people and text

03 – Đừng tức giận, là cách tự chăm sóc mình hoàn hảo nhất

Cáu gắt, nổi giận chỉ khiến chính mình già đi, mệt mỏi hơn, muốn chăm sóc chính mình thì hãy chăm sóc tinh thần để trở nên kiên nhẫn, bình tĩnh và lý trí.

Image may contain: one or more people and text

04 – Đừng giấu quá nhiều tâm sự trong lòng, là cách bảo vệ bản thân tốt nhất

Sống một đời, có ai mà không gặp phải những chuyện phiền muộn, không được như ý, hay những người vô duyên, vô tâm. Có đôi lúc, cái gì đáng nhịn hãy nhịn, còn những việc không đáng nhịn thì đừng tự khiến mình tủi thân, chịu thiệt.

Không vui hãy nói ra, không muốn thì đừng làm. Nếu không học cách yêu bản thân mình trước, làm sao có thể biết yêu người khác thế nào cho đúng?

Image may contain: text

05 – Đừng vội vã, là sự dịu dàng cao nhất cho chính mình

Phần đời còn lại, đừng sống quá vội vã. Đi chậm một chút, mới có thể nhìn thấy càng nhiều cảnh đẹp trên đường. Ý nghĩa của cuộc phiêu lưu nằm ở hành trình khi đi, chứ không phải ở cái đích. Đôi khi nhanh nhanh chóng chóng cán được đích rồi, chỉ thấy chênh vênh, lạc lối, đánh mất mục đích sống.

Khương Tử Nha 80 tuổi mới gặp được minh chủ, Tư Mã Ý 60 tuổi mới được trọng dụng, Lưu Bang 40 tuổi còn ở Bái làm Đình trưởng. Minhong Yu – chủ tịch của New Oriental Education từng nói trong một bài phát biểu rằng:

“Việc các bạn có thể làm trong 5 năm, tôi dùng 10 năm để làm; việc các bạn dùng 10 năm để làm, tôi sẽ dùng 20 năm để hoàn thành. Nếu như thế vẫn không thành, tôi sẽ cố gắng giữ gìn sức khỏe, tâm trạng vui vẻ, đợi đến sau 80 tuổi, khi các bạn đã mất đi, tôi vẫn sẽ tiếp tục hoàn thiện nó.”

Image may contain: one or more people and text

06 – Đừng lo lắng, là sự an ủi lớn nhất cho bản thân

Thế giới của người trưởng thành, ban đêm dù sụp đổ thì ban ngày vẫn phải kiên cường bật dậy đi làm. Đó là điều rất bình thường, không ai là không khổ, chỉ có điều nhiều người không muốn kể ra thôi.

Bạn phải tin rằng dù hôm nay có tồi tệ thế nào đi nữa, ngày mai nhất định vẫn sẽ tốt hơn! Muốn an ủi chính mình, tiếp thêm động lực cho chính mình, chỉ cần bạn ngừng lo lắng.

Image may contain: sky and text

07 – Đừng miễn cưỡng mình, là cách để bao dung với chính mình

Chắc chắn trên thế giới này, sẽ có vài việc, dù có nỗ lực đến đâu đi nữa, cũng không thể thay đổi được, bởi có những thứ đơn giản là nằm ngoài quyền kiểm soát của bạn.

Miễn là nỗ lực hết phần mình, đừng nên hối tiếc hay tự trách làm gì. Đường không có lối đi, thì đổi lối khác; việc cố mấy vẫn không thành, vậy không cần miễn cưỡng. Thuận theo tự nhiên là được, cố gắng hết mình là đủ!

Image may contain: one or more people and text

08 – Đừng bỏ quên sức khỏe, là cách chịu trách nhiệm thực tế nhất với chính mình

Là người ai mà chẳng có lúc mắc bệnh. Nhưng đừng bao giờ vì những lý do như: có việc, để hôm khác… mà trì hoãn việc chữa trị.

Tiền hết có thể kiếm, công việc mất có thể tìm, nhưng sức khỏe không còn chẳng có gì đền lại được. Vì làm việc thật nhiều, kiếm tiền thật nhiều, phấn đấu được sống một cuộc sống xa hoa mà muộn màng nhận ra đã làm bản thân mang bệnh là vô trách nhiệm với chính mình!

Image may contain: text

09 – Đừng quá tiết kiệm, đó là sự tôn trọng tốt nhất cho bản thân

Tiết kiệm là đức tính tốt, nhưng đừng quá tiết kiệm, nó không đáng. Mỗi người học cách kiếm tiền là để có tiền xài, không phải nhịn ăn nhịn uống rồi ngồi ngắm con số trong tài khoản là đủ sung sướng.

Học cách tiết kiệm có chừng mực, bởi vì bản thân bạn xứng đáng được đối đãi tốt hơn. Đừng bắt bản thân lao động rồi không cho hưởng thụ, đó là thiếu tôn trọng chính mình.

Image may contain: one or more people and text

10 – Đừng quá mệt mỏi, là lương thiện lớn nhất cho chính mình

Một đời người, bận rộn cỡ nào đi nữa, cũng nhớ phân thời gian nghỉ ngơi. Kiếm tiền tuy quan trọng, nhưng giấc ngủ cũng quý không kém. Người còn, việc còn, đừng sống quá mệt mỏi, đừng tệ bạc với chính mình.

Sống có chí cầu tiến, nhưng cũng phải sáng suốt mà sống; hạnh phúc, vui vẻ mà sống. Vui chỉ một lúc, buồn rồi cũng qua. Mệt quá làm chi, sống cho nhẹ nhàng. Tâm thoáng đãng, nhìn đời bình thản. Việc khó tùy duyên, việc phiền để gió cuốn.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

5 điểm khác biệt giữa Sales xuất sắc với Sales làng nhàng

5 điểm khác biệt giữa Sales xuất sắc với Sales làng nhàng

Điều gì tạo nên sự khác biệt giữa người bán hàng bình thường và một người xuất sắc? Trong "Nghệ thuật bán hàng bậc cao" - cuốn sách bán chạy...

Hiểu về đại dương đỏ – đại dương xanh để sẵn sàng ra khơi

Hiểu về đại dương đỏ – đại dương xanh để sẵn sàng ra khơi

Nếu đại dương đỏ dữ dội chất chứa sự cạnh tranh khốc liệt giữa những đàn cá mập hung hãn, thì trái ngược lại, đại dương xanh lại là một...

Nghề nào phù hợp với tính cách của bạn?

Nghề nào phù hợp với tính cách của bạn?

Tìm một công việc bạn yêu thích, và bạn sẽ không bao giờ phải làm việc một ngày nào trong cuộc sống của bạn. Một công việc phù hợp sẽ...

Nghệ thuật nói không mà được lòng cả thiên hạ

Nghệ thuật nói không mà được lòng cả thiên hạ

Từ chối để tránh làm mích lòng người khác, lại vừa nâng cao sự tôn trọng dành cho chính mình là cả một nghệ thuật. Việc nói lời từ chối...

Top 5 thể loại Content TikTok dễ viral nhất 2021

Top 5 thể loại Content TikTok dễ viral nhất 2021

TikTok được thành lập từ năm 2016 và đang nổi lên là một ứng dụng hàng đầu thế giới cho các video dạng ngắn trên nền tảng thiết bị di...

Muốn thành công và được ghi nhận, áp dụng ngay 9 điều này

Muốn thành công và được ghi nhận, áp dụng ngay 9 điều này

Chúng ta thường nhìn những người thành công và nghĩ họ có tài năng thiên phú. Nhưng thực tế là những người không có tài năng gì đặc biệt cũng...

Telesale – Nghề thú vị đầy thách thức

Telesale – Nghề thú vị đầy thách thức

Nhân viên Telesales là vị trí quan trọng trong khâu bán hàng của doanh nghiệp và theo thống kê, một nhân viên giỏi với đầy đủ các kĩ năng chốt...

Những nguyên tắc tư duy đột phá trong cách bán hàng hiện đại

Những nguyên tắc tư duy đột phá trong cách bán hàng hiện đại

Kỷ nguyên 4.0 yêu cầu salesman (chuyên viên bán hàng) phải tự trang bị cho bản thân những kiến thức và tư duy bán hàng hiện đại để đạt được...

Bí quyết đột phá doanh thu từ khách hàng cũ

Bí quyết đột phá doanh thu từ khách hàng cũ

Có rất nhiều doanh nghiệp chấp nhận “đốt tiền” để chạy quảng cáo và thu hút khách hàng mà quên mất rằng, họ hoàn toàn có thể đột phá doanh...

Để sống hạnh phúc cả đời thật ra rất đơn giản

Để sống hạnh phúc cả đời thật ra rất đơn giản

Chúng ta thường suy nghĩ phức tạp, nhưng hóa ra bí kíp để luôn sống hạnh phúc lại rất đơn giản. Hãy thử dành vài phút nghiền ngẫm những đạo...

Bạn sinh ra để làm gì?

Mục nào sau đây của tờ báo mà bạn thường “nghía” qua đầu tiên?

Bạn thích làm gì nhất khi đi dự tiệc?

Nếu được tặng sách, bạn thích được tặng loại sách nào sau đây?

Bạn muốn làm gì nhất trong thời gian rảnh rỗi?

Nghành nghề phù hợp của bạn
Công việc liên quan đến sáng tạo (Content marketing, PR, Truyền thông, Designer...)

7a

Công việc liên quan đến kinh doanh (Bán hàng/dịch vụ, Giám đốc Kinh doanh...)

4a

Công việc văn phòng (Nhân sự, Hành chính...)

6a

Công việc đào tạo, tư vấn (Đào tạo, Tư vấn chiến lược....)

5a

Ứng tuyển ngay
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x