Phụ nữ chủ động về kinh tế sẽ hạnh phúc?

Phụ nữ chủ động về kinh tế sẽ hạnh phúc?

Những người phụ nữ hiện đại luôn có sức hút khó cưỡng bởi năng lượng tích cực, sự tự tin, chủ động cả trong cuộc sống và tài chính mà họ mang lại. Đây cũng là hình mẫu lý tưởng mà nhiều chị em phụ nữ ngày nay đang hướng tới – những người phụ nữ làm chủ hạnh phúc của cuộc đời mình.

Điều gì làm nên “chất riêng” của một người phụ nữ hiện đại? 

Nhiều năm trước Marilyn Monroe đã từng nói: “Thật sai lầm khi người phụ nữ mong đợi một người đàn ông xây dựng thế giới theo ý thích của cô ấy mà không tự kiến tạo nó cho mình”. Thời điểm hiện tại có lẽ đã khác, phụ nữ đã có bước chuyển mình trong suy nghĩ và hành động để thay đổi những định kiến cũ ấy. Họ đã tự xây dựng cuộc sống đúng như những gì mình muốn. Đã không còn thời kỳ, phụ nữ phải sống bó buộc, mà họ tự quyết định hạnh phúc bản thân và điều kiện sống của mình một cách tự chủ. 

Nói về “chất” riêng của một người phụ nữ hiện đại, Ms. Ngọc Điểm, GĐCN Mega Gangnam HCM chia sẻ: “Mình nghĩ, yếu tố tạo nên sự khác biệt của phụ nữ so với thời trước đó chính là sự độc lập tự do tự chủ, sự xinh đẹp và có chủ kiến. Có lẽ mình nhìn thấy được sự hội tụ này ở những người phụ nữ tại chính HaMo.”

Những yếu tố này cũng là điểm chung được Ms.Hồng Quyên, TP CSKH Mega Gangnam nhận định: “Sự tự tin, tri thức, độc lập tự chủ, dám nghĩ dám làm là điều được nhìn thấy nhiều nhất ở một người phụ nữ hiện đại”. 

Không phải chỉ giới hạn mình trong căn bếp nhỏ hay thu mình trong khuôn khổ của gia đình như trước, phụ nữ hiện đại chọn cách bước chân ra xã hội làm việc, tự chủ và nuôi sống bản thân, gia đình, thậm chí còn rất thành công khi giữ nhiều vị trí quan trọng. Theo số liệu công bố trong một nghiên cứu của Hãng tư vấn doanh nghiệp Grant Thornton năm 2019, Việt Nam là nước có tỷ lệ nữ lãnh đạo cấp cao chiếm tới 36%, xếp thứ hai Châu Á. Có thể thấy tầm ảnh hưởng của người phụ nữ trong việc khẳng định giá trị bản thân, sự nỗ lực và ghi nhận cống hiến cho xã hội ngày càng lớn. Tại HaMo, trên 80% nhân sự là nữ, trong số đó có đội ngũ lãnh đạo các cấp là nữ cũng chiếm đa số. 

Bằng sự đổi mới và hiện đại trong cách sống, phụ nữ cũng ngày càng biết yêu thương bản thân hơn và biết làm chủ cảm xúc mà họ có. “Họ không chỉ biết chăm sóc, làm đẹp cho bản thân, tạo cho mình một phong cách riêng không thể lẫn mà còn rất biết cách thể hiện cảm xúc, chủ động trong các mối quan hệ. Đanh thép khi cần và mềm mỏng đúng lúc – dù trong công việc hay cuộc sống.”, Ms. Hoa Lee, Giám đốc trung tâm Happy Call chia sẻ. 

Phụ nữ chủ động về kinh tế sẽ hạnh phúc? 

Là một người phụ nữ độc lập, tự do tự chủ, vậy chỉ số hạnh phúc của họ được đánh giá như thế nào? Và liệu phụ nữ chủ động về kinh tế sẽ hạnh phúc? 

“Với mình, phụ nữ độc lập về kinh tế sẽ làm chủ được cuộc đời mình, có thể chủ động làm được những điều bản thân mong muốn như: Có thể chăm lo được cho ông bà, cha mẹ, anh chị em, con cái..; không phải phụ thuộc vào kinh tế của gia đình, họ cũng có thể khẳng định được vị trí, chỗ đứng của mình trong xã hội và tự tin thể hiện mình trong mọi hoàn cảnh” – Ms. Hồng Quyên cho biết. 

Phụ nữ chủ động về tài chính sẽ tự do trong hơn trong các quyết định chi tiêu cho gia đình và chính bản thân với nhu cầu rất riêng: học tập, mua sắm, du lịch hay ăn uống,.. Tất nhiên, họ cũng cho rằng sự chủ động này là cần thiết để mang lại cuộc sống hạnh phúc và đủ đầy, đặc biệt là trong thời đại luôn có nhiều sự biến đổi & thách thức. 

Tài chính vững vàng cũng giúp các chị em thêm phần tự tin và tận hưởng cuộc sống thoải mái hơn. “Độc lập về tài chính mang lại cho chúng ta sự  tự tin trong cuộc sống và chủ động trong mọi hoàn cảnh. Điều đó đồng nghĩa với việc giúp ta khó gục ngã sau những khó khăn hay thất bại.” Ms. Hoa Lee khẳng định.

Không chỉ dừng lại ở việc ổn định thu nhập cho cuộc sống, phái nữ còn chủ động lập kế hoạch dài hạn, đầu tư cho những dự định trong tương lai. Nếu như trước đây, có những người từng bỏ quên chính mình, đặt mình ở vị trí cuối cùng trong danh sách ưu tiên thì phụ nữ của hiện tại hiểu rằng, để có được hạnh phúc trọn vẹn, chị em cần sống theo cách mình muốn. 

Phụ nữ chủ động về kinh tế sẽ hạnh phúc? Chắc chắn rồi, đây sẽ là yếu tố không thể thiếu quyết định sự hạnh phúc của một người phụ nữ, vì độc lập về tài chính cũng giúp độc lập về tư tưởng và tạo dựng phẩm chất riêng, đây là điều mà không phải phụ nữ đẹp nào cũng có được, chỉ đẹp thôi vẫn chưa đủ mà phải đủ chất mới hạnh phúc được – Ms. Ngọc Điểm nhận định. 

Tuy nhiên, muốn đạt được thành công và sự chủ động về tài chính, người phụ nữ phải chấp nhận sự đánh đổi về thời gian, công sức hay một áp lực nhất định. Để có được sự cân bằng giữa công việc và gia đình một cách trọn vẹn với họ là một điều rất khó. Những người phụ nữ ở HaMo đã lựa chọn cách thức riêng để ưu tiên những thứ quan trọng hơn trong mỗi giai đoạn khác nhau.

Ms. Hoa Lee cho biết: “Với mình, mình luôn vẽ ra 1 thời gian biểu rõ ràng và đánh dấu mức độ ưu tiên quan trọng trong ngày hôm đó. Cố gắng hoàn thành tốt nhất có thể trong giờ làm việc trên công ty để các buổi tối mình sẽ có nhiều thời gian hơn dành cho gia đình. Nếu khối lượng công việc nhiều trong những đợt dự án mới của Ban lãnh đạo thì sự phân bổ này lại được ưu tiên hơn”. 

Với Ms. Ngọc Điểm, chị quan niệm:“Mình nghĩ cách cân cân bằng mỗi người sẽ có tiêu chí khác nhau. Mình luôn nghĩ dành thời gian cho công việc là cần thiết nhất vì mình đam mê công việc của mình, nói thật nghỉ vài ngày ốm thôi đã nhớ công ty rồi. Nhưng thời gian cho gia đình thì vẫn cần có, nên việc cân bằng thì sẽ hơi khó. Thật may là gia đình luôn hiểu và luôn sắp xếp để phù hợp với công việc của mình.”

Đó chính là sự cảm nhận hạnh phúc ngay cả khi bận rộn của những người phụ nữ. Không còn đơn thuần là xã hội quy chuẩn, mà trong tư tưởng, họ ý thức được, phụ nữ thời đại công nghệ là bản lĩnh, chủ động để nắm giữ hạnh phúc và làm chủ cuộc sống. 

Đừng quên theo đuổi đam mê của chính mình, là một người phụ nữ hiện đại độc lập tự chủ, hào quang và hạnh phúc sẽ luôn theo bạn.” – Ms. Ngọc Điểm khẳng định. 

Giá trị của hạnh phúc xuất phát từ bên trong, từ chính bản thân bạn và được tạo ra do chính bạn điều khiển nó. Vì thế “Trong cuộc sống, phụ nữ chúng ta hãy luôn có cho mình những mục tiêu rõ ràng để cố gắng phấn đấu hết mình vì những mục tiêu đó. Cảm giác khi mình đã đạt được mục tiêu và chạm tay vào sự thành công thực sự thật vĩ đại và cuộc sống sẽ giá trị hơn rất nhiều. Chúc cho các chị em phụ nữ của HaMo mãi chất, xinh đẹp, hạnh phúc và thật nhiều thành công” – Ms.Hoa Lee chia sẻ. /

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Người HaMo miền Nam cháy hết mình tại Chinh phục đại dương xanh

Người HaMo miền Nam cháy hết mình tại Chinh phục đại dương xanh

09/01/2020, đêm tiệc đầu tiên của chuỗi sự kiện lớn nhất năm - Chinh phục đại dương xanh, Year-end Party 2019 đã diễn ra thành công rực rỡ với những...

CHÚNG TÔI LÀ NHỮNG F0 HẠNH PHÚC

CHÚNG TÔI LÀ NHỮNG F0 HẠNH PHÚC

Ngay từ sau thời điểm Tết Nhâm Dần cho đến nay, số ca mắc COVID-19 tại nước ta ngày càng tăng nhanh và luôn ở mức báo động. Ghi nhận...

Người HaMo và ám ảnh doanh thu 0 đồng

Người HaMo và ám ảnh doanh thu 0 đồng

Hàng trăm tin nhắn được gửi đi, hàng chục cuộc điện thoại, may mắn thì được kết nối nói dăm ba câu rồi cúp máy, nhưng đa phần chỉ sau...

5000 khẩu trang BMC Nhật Bản sẵn sàng bảo vệ người HaMo khỏi Coronavirus

5000 khẩu trang BMC Nhật Bản sẵn sàng bảo vệ người HaMo khỏi Coronavirus

Để hỗ trợ nhân sự HaMo tăng cường phòng chống Coronavirus, bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch, Ban Lãnh đạo HaMo đã ngay lập tức nhập gần 5.000 khẩu...

PHÁI NỮ U40 Ở HAMO: MUA NHÀ, SẮM XE, CHO CON ĐIỀU KIỆN SỐNG TỐT NHẤT VÀ CŨNG KHÔNG QUÊN THỎA MÃN CHÍNH MÌNH!

PHÁI NỮ U40 Ở HAMO: MUA NHÀ, SẮM XE, CHO CON ĐIỀU KIỆN SỐNG TỐT NHẤT VÀ CŨNG KHÔNG QUÊN THỎA MÃN CHÍNH MÌNH!

Với nguồn thu nhập ở tầm cao so với thị trường và luôn ổn định, phụ nữ 40 ở HaMo kiếm tiền, tiêu tiền không chỉ cho gia đình, cho...

HaMo và những nữ chiến binh đầy quyền lực

HaMo và những nữ chiến binh đầy quyền lực

Mình là Huyền Trang, sinh năm 1991, hiện đang là Giám đốc Marketing tại HaMo. Trước đây mình làm cho HaMo với tư cách freelancer cho một thương hiệu làm...

Doanh nghiệp cần Telesales hay Telemarketing?

Doanh nghiệp cần Telesales hay Telemarketing?

Ngày nay nhiều người vẫn nghĩ Telesales và Telemarketing là cùng một phương pháp gọi điện thoại để giành được khách hàng. Thực tế 2 hoạt động này có tác...

Bác sĩ HaMo: Phá vỡ khuôn mẫu hình tượng Bác sĩ truyền thống

Bác sĩ HaMo: Phá vỡ khuôn mẫu hình tượng Bác sĩ truyền thống

Bên cạnh đội ngũ Bác sĩ Quốc tế đến từ nhiều quốc gia gây tiếng vang trong ngành làm đẹp thì HaMo cũng đang sở hữu đội ngũ Bác sĩ...

Bác sĩ ngành thẩm mỹ – chuyên môn sâu, tay nghề tốt mới chỉ là điều kiện cần

Bác sĩ ngành thẩm mỹ – chuyên môn sâu, tay nghề tốt mới chỉ là điều kiện cần

Mình ra trường và làm trong nghề Y đã được 3 năm. Thực ra ngày trước mình học chuyên khối A, thi trường Kinh tế nhưng sau đó gia đình...

HaMo miền Bắc vỡ òa trong cảm xúc tại Chinh phục đại dương xanh

HaMo miền Bắc vỡ òa trong cảm xúc tại Chinh phục đại dương xanh

Những tiết mục ca nhạc sáng tạo, sôi động, những màn thi Queen of The Night choáng ngợp, những hoạt động bên lề đầy bất ngờ tại đêm tiệc thứ...

Bạn sinh ra để làm gì?

Mục nào sau đây của tờ báo mà bạn thường “nghía” qua đầu tiên?

Bạn thích làm gì nhất khi đi dự tiệc?

Nếu được tặng sách, bạn thích được tặng loại sách nào sau đây?

Bạn muốn làm gì nhất trong thời gian rảnh rỗi?

Nghành nghề phù hợp của bạn
Công việc liên quan đến sáng tạo (Content marketing, PR, Truyền thông, Designer...)

7a

Công việc liên quan đến kinh doanh (Bán hàng/dịch vụ, Giám đốc Kinh doanh...)

4a

Công việc văn phòng (Nhân sự, Hành chính...)

6a

Công việc đào tạo, tư vấn (Đào tạo, Tư vấn chiến lược....)

5a

Ứng tuyển ngay
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x