Dautrang
Dautrangmobie
Tit1
Bsquy

Mình ra trường và làm trong nghề Y đã được 3 năm. Thực ra ngày trước mình học chuyên khối A, thi trường Kinh tế nhưng sau đó gia đình cũng khuyên thi thêm một trường khối B nữa vì chỉ cần thêm môn Sinh thôi, nên mình cũng thi thêm và cũng là cơ duyên khi trượt trường Kinh tế và đỗ trường Y (cười).

Mới đầu học thực ra cũng chưa thích nhưng sau đó mình được tiếp xúc với thầy cô, bạn bè và đặc biệt là với bệnh nhân, cảm thấy khi làm công việc này mình giúp ích được rất nhiều cho mọi người nên càng ngày mình càng yêu thích ngành Y hơn. 

Công việc đầu tiên của mình là làm Bác sĩ (BS) Y học cổ truyền cho một phòng khám Đông Y, sau 4-5 tháng mình cảm thấy không phù hợp với công việc lúc đó, mà lại có hứng thú hơn với ngành da liễu, thẩm mỹ nên mình đã tìm hiểu và có sự đầu tư học hành, chuyển hướng sang BS da liễu và học thêm về thẩm mỹ. 

Chuyển hướng sang thẩm mỹ cũng có nhiều điều khác biệt, cùng là ngành dịch vụ nhưng đối tượng đến với bệnh viện sẽ là bệnh nhân, còn đối tượng đến với mình bây giờ lại là khách hàng, chỉ nghe như vậy thôi đã thấy chất lượng dịch vụ của mình sẽ phải tốt hơn. 

Do mình học Y và từng làm việc trong những môi trường toàn các Y BS, còn tại đây lại có cơ hội làm việc với nhiều anh chị trong các ngành khác nhau, đặc biệt là những người trong lĩnh vực kinh doanh, nên đôi khi cũng xảy ra những khúc mắc. Ví dụ như trong các trường hợp khách hàng có những bệnh lý, tuy đội kinh doanh rất muốn chốt khách nhưng cá nhân mình luôn phải tìm hiểu, cân nhắc rất nhiều trước khi nhận để đảm bảo không xảy ra biến chứng đối với khách hàng. Đối với mình hiện tại thì việc cân bằng giữa chuyên môn và vấn đề kinh doanh của công ty vẫn là thách thức lớn nhất.

Đổi lại, điều thú vị nhất trong công việc tại HaMo là mình được làm trong một môi trường toàn những người trẻ năng động, không gian thì sang chảnh chứ không như ở trong bệnh viện. Các sếp thì luôn tạo điều kiện cho mình và vị trí của mình luôn được đồng nghiệp yêu mến, tôn trọng. Công việc có những lúc bận rộn nhưng cũng có những khoảng thời gian trống, đôi khi thì phải tăng ca về muộn nhưng đa phần thời gian vẫn khá thoải mái, mình vẫn có thời gian dành cho gia đình, bạn bè.

Trong năm 2020 mình sẽ cố gắng trước hết là làm tốt công việc mình đang phụ trách, và mình cũng mong muốn sẽ có những hướng đi mới, tạo được dấu ấn riêng cho bản thân và cho cả công ty.

Tit2
Bshanh

Mình là BS nội khoa tại HaMo, mình làm trong ngành Y từ 2013 đến giờ đã được 7 năm, trong đó gần 3 năm là ở HaMo. Thực ra ngành Y ngày trước mình không phải là người chọn. Nhà mình có một người anh là BS ngoại khoa, anh mình cũng muốn hướng cho mình theo ngành Y nên lúc đó mình đã đi theo và cảm thấy cũng yêu thích, thấy phù hợp với mình nên đã gắn bó cho tới bây giờ.

Đôi khi mình cũng cảm thấy mình may mắn, từ khi đi học mình cũng đã đi làm, đi thực tập và được các BS giới thiệu cho các công việc, chỗ làm. Ban đầu mình làm nha khoa, sau chuyển qua tai mũi họng và sau cùng mới qua ngành thẩm mỹ. Cũng nhờ qua một người chị mà mình đã được giới thiệu đến với HaMo.

Với mình, mỗi BS đều mang một sứ mệnh khác nhau, BS tại bệnh viện thì mang lại sức khỏe cho mọi người, còn ở ngành thẩm mỹ thì mình mang lại sắc đẹp và sự tự tin cho mọi người. 

Nghề nào cũng có những thách thức riêng, nhưng nếu thật sự yêu thích và đam mê thì mình sẽ vượt qua những khó khăn và thách thức đó thôi. Công việc của mình vô cùng thú vị, khi mình làm đẹp cho khách hàng, khách hàng hài lòng, khách hàng vui và nở với mình một nụ cười thôi là cả ngày hôm đó mình đã rất vui rồi. Đó là một nguồn năng lượng rất lớn đối với mình hàng ngày đi làm, ngoài ra những bạn đồng nghiệp tại HaMo cũng góp phần quan trọng nữa!

2020 mình cũng có rất nhiều dự định trong công việc cũng như cuộc sống, nhưng mục tiêu chính chắc chắn sẽ là nâng cao tay nghề của mình hơn, tìm tòi ra những công nghệ, kiến thức mới để làm cho khách hàng của mình ngày càng đẹp hơn.

Tit3
Leduykhang

Mình đã làm việc trong ngành Y được 5 năm và tại HaMo được 1 năm. Đam mê với nghề Y cũng bắt đầu ngay từ nhỏ, mình thích một công việc mà được chăm sóc cho mọi người và có thể chăm sóc cho chính người thân, gia đình. 

Ngay sau khi ra trường mình đi làm ở một phòng khám, sau đó đã được bạn giới thiệu tới HaMo. Với mình làm công việc điều trị bệnh và công việc trong ngành thẩm mỹ cũng không quá khác, đều có vai trò và nghĩa vụ mang lại sự an tâm và hài lòng qua việc chăm sóc cho mọi người thôi. 

Công việc thì luôn có những khó khăn, tuy nhiên ở đây về chuyên môn luôn có những BS giỏi và giàu kinh nghiệm hỗ trợ nên mình cảm thấy mọi thứ đều có thể vượt qua được. Khi thấy khách hàng vui thì mình cũng vui theo, cảm thấy mang lại được điều gì đó ý nghĩa cho họ. 

Tranhongson

Mình là Sơn, năm nay mình 29 tuổi, mình đã hoạt động trong ngành Y hơn 5 năm và gắn bó với HaMo được 1 năm rồi. Con đường đến với ngành Y của mình cũng khá tình cờ. Trong thời gian học lớp 12 mình cũng có nhiều dự định, và không nghĩ mình sẽ theo được ngành Y. Lúc đó mình rất thích làm giáo viên nhưng có một người cậu làm trong ngành Y đã hướng mình theo ngành, và mình cũng cảm thấy hứng thú. 

Tới với HaMo cũng là một cái duyên, tình cờ mình thấy tin tuyển dụng của HaMo trên Facebook và tới phỏng vấn thì được nhận vô làm. Công việc ở HaMo thực sự có rất nhiều điều thú vị, thú vị nhất là mình được gặp rất nhiều người nổi tiếng. Khi đến với ngành này, là ngành làm đẹp nên được thấy mọi người vui, mọi người đẹp hơn cũng khiến mình vô cùng hạnh phúc và hào hứng trong công việc hàng ngày. Các bạn đồng nghiệp, BS, Y tá tại HaMo rất hòa đồng và vui vẻ, luôn hỗ trợ nhau và rất chuyên nghiệp, nghiêm túc trong công việc.

Công việc nào cũng có những thách thức, đặc thù riêng, tuy nhiên với cá nhân mình thì chỉ cần luôn coi khách hàng là người thân, chăm sóc họ hết lòng là cách để làm tốt công việc.

Trong thời kì hiện đại, khi việc làm đẹp và giữ gìn thanh xuân trở nên thiết yếu đối với phụ nữ Việt Nam và Đông Nam Á, nhu cầu cho những Bác sĩ thẩm mỹ lành nghề sẽ còn trở nên lớn hơn bao giờ hết. Những đôi bàn tay tài hoa của họ không chỉ mang tới nhan sắc mà còn là sự tự tin, thành công và hạnh phúc trong cuộc sống của khách hàng.

Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, xin chúc các Y Bác sĩ HaMo luôn khỏe mạnh, yêu nghề và cống hiến hết mình vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp của người Việt. HaMo Group luôn tự hào được có một đội ngũ Y Bác sĩ tài năng, tận tâm và tận lực với nghề.

Thân mến gửi lời cảm ơn và những cầu chúc tuyệt vời tới đội ngũ Y Bác sĩ HaMo:

Thạc sĩ – Bác sĩ Vũ Thị Mỹ Vân
Bác sĩ Nguyễn Thị Nguyễn
Bác sĩ Đinh Quang Phúc
Bác sĩ Nguyễn Thanh Quý
Bác sĩ Huỳnh Thị Kim Hạnh
Y sĩ Trần Thị Mừng
Y sĩ Nguyễn Thị Mai Phương
Y sĩ Vũ Thị Tuyết Minh
Y sĩ Lương Thị Kim Chi
Y sĩ Trần Hồng Sơn
Y sĩ Lê Duy Khang
Y sĩ Huỳnh Thị Thu Hà
Y sĩ Phùng Thị Mỹ Linh
Y sĩ Nguyễn Thị Thu Thảo
Y sĩ Nguyễn Mỹ Hạnh
Y sĩ Nguyễn Thị Quyên

Mong rằng HaMo sẽ được tiếp tục đồng hành và phát triển cùng đội ngũ Y Bác sĩ tuyệt vời này trên những chặng đường tiếp theo.

 

Bạn sinh ra để làm gì?

Mục nào sau đây của tờ báo mà bạn thường “nghía” qua đầu tiên?

Bạn thích làm gì nhất khi đi dự tiệc?

Nếu được tặng sách, bạn thích được tặng loại sách nào sau đây?

Bạn muốn làm gì nhất trong thời gian rảnh rỗi?

Nghành nghề phù hợp của bạn
Công việc liên quan đến sáng tạo (Content marketing, PR, Truyền thông, Designer...)

7a

Công việc liên quan đến kinh doanh (Bán hàng/dịch vụ, Giám đốc Kinh doanh...)

4a

Công việc văn phòng (Nhân sự, Hành chính...)

6a

Công việc đào tạo, tư vấn (Đào tạo, Tư vấn chiến lược....)

5a

Ứng tuyển ngay
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x