Nghiên cứu 10 năm của Google chỉ ra yếu tố tạo nên nhà quản lý tốt

Nghiên cứu 10 năm của Google chỉ ra yếu tố tạo nên nhà quản lý tốt

Trong 10 năm qua, Google đã tiến hành một nghiên cứu có tên Project Oxygen với mục đích tìm ra những yếu tố tạo nên một nhà quản lý hoàn hảo. Một điều thú vị là, các kỹ năng chuyên môn lại ít quan trọng hơn chúng ta nghĩ.

Nghiên cứu Project Oxygen đã rất thành công khi nhiều năm qua, Google chứng kiến những sự cải thiện rõ rệt về số lượng, sự hài lòng và hiệu suất công việc của nhân viên. Điều quan trọng hơn cả đối với những người quản lý là các kỹ năng thuộc về trí tuệ cảm xúc. Đó là khả năng hiểu và kiểm soát cảm xúc của chính bản thân họ và những người dưới quyền.

Có chuyên môn

Một người sếp tuyệt vời hiểu rõ về quy trình, công việc của từng nhân viên, bao gồm cả những nhiệm vụ và thách thức mỗi ngày của họ.

Nếu được chuyển tới một phòng mới, người quản lý nên dành thời gian để tìm hiểu cách vận hành mọi thứ, và xây dựng lòng tin trước khi đưa ra lời khuyên hay áp dụng những thay đổi.

Biết trao quyền

Không có một nhân viên nào lại thích bị quản lý gắt gao từng bước làm việc và cách xử lý vấn đề. Trái lại, những người sếp tốt sẽ cho nhân viên của mình sự tự do mà họ muốn: Tự do sáng tạo ý tưởng, thách thức bản thân, mạo hiểm, tự do mắc lỗi và rút ra bài học.

Không chỉ vậy, họ còn cung cấp các dụng cụ vật chất mà nhân viên cần, cũng như cho phép xây dựng một lịch trình và môi trường làm việc linh hoạt.

Là huấn luyện viên tốt

Một người quản lý xuất sắc sẽ biết cách tận dụng các vấn đề hay thậm chí những lần thất bại để dạy cho nhân viên bài học gì đó.

Họ truyền động lực, hướng dẫn và chia sẻ kiến thức khi cần thiết. Điều này cho phép các thành viên trong nhóm của họ có được những trải nghiệm giá trị và phát triển hơn.

Tạo ra môi trường an toàn và hạnh phúc

Google phát hiện ra rằng, chìa khóa tốt nhất để thúc đẩy hiệu suất công việc của một nhóm là tạo ra một môi trường “an toàn về mặt tâm lý”.

Theo Google, các thành viên trong một nhóm có sự an toàn về tâm lý cao sẽ cảm thấy an tâm để mạo hiểm và chấp nhận rủi ro. Họ tin rằng sẽ không có ai trong nhóm gây trở ngại hoặc trừng phạt bất kỳ người nào vì việc thừa nhận sai lầm, thắc mắc hay đưa ra một ý tưởng mới.

Nói cách khác, những đội nhóm tuyệt vời sẽ phát triển niềm tin và chính những người sếp tốt sẽ giúp xây dựng lòng tin tưởng ấy.

Hỗ trợ phát triển sự nghiệp, tư vấn về hiệu suất công việc

Sếp tốt sẽ khuyến khích nhân viên bằng cách đưa ra những lời khen ngợi chân thành và rõ ràng. Nhưng họ cũng không ngại đưa ra những lời phê bình vừa khéo léo, lại vừa mang tính xây dựng.

Đồng thời, họ cũng đầu tư vào nhân viên của mình, giúp nhân viên cải thiện hiệu suất làm việc, đạt được những mục tiêu sự nghiệp cá nhân. Bằng cách đó, họ tự nhiên đã thúc đẩy nhân viên đóng góp lại cho công ty.

Giao tiếp tốt

Những người sếp tuyệt nhất luôn là những người biết lắng nghe người khác. Việc này giúp họ hiểu hơn về các nhân viên dưới trướng của mình và thể hiện sự cảm thông ở mức phù hợp.

Bên cạnh đó, họ cũng nhận thức rõ ràng rằng, kiến thức chính là sức mạnh và quyền lực. Đó là lý do khiến những người quản lý tốt sẵn sàng chia sẻ thông tin với các thành viên trong nhóm để có một đội nhóm tốt hơn.

Có tầm nhìn và chiến lược rõ ràng cho tập thể

Những người quản lý giỏi và có tâm sẽ biết chính xác hiện giờ nhóm của họ đang ở vị trí nào, đang hướng tới điều gì và cần làm gì để đạt được cái đích đó.

Thông qua những cuộc trao đổi chân thật và hiệu quả, họ sẽ có cách để giúp cả nhóm đi đúng hướng.

Họ cũng đảm bảo rằng, mỗi thành viên trong nhóm hiểu rõ về vai trò của cá nhân họ trong việc thực hiện chiến lược ấy.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

CỨ LÀM VIỆC ĐI, Ô TÔ CÔNG TY SẼ SẮM CHO BẠN!

CỨ LÀM VIỆC ĐI, Ô TÔ CÔNG TY SẼ SẮM CHO BẠN!

Ngày 15/4 vừa qua, HaMo đã trao liền tay 1 chiếc xe ô tô KIA Morning Deluxe trị giá 400TR cho nhân sự khối Marketing - Happy Call. Đây là...

Tự kỷ luật: Đằng sau mỗi sự ưu tú đều là bài học về khổ luyện

Tự kỷ luật: Đằng sau mỗi sự ưu tú đều là bài học về khổ luyện

Một ngày, hai ngày có thể nhìn không ra, một tháng, hai tháng có lẽ vẫn chưa nhìn ra, nhưng một năm, hai năm, thậm chí mười năm, hai mươi...

Mega Gangnam hợp tác cùng Nova Service trong lĩnh vực Chăm sóc sức khỏe & Thẩm mỹ

Mega Gangnam hợp tác cùng Nova Service trong lĩnh vực Chăm sóc sức khỏe & Thẩm mỹ

Sáng nay, ngày 27/09, thương hiệu Mega Gangnam đã có lễ ký kết hợp tác chính thức với đơn vị Nova Service Group tổ chức tại Novaland Gallery Quận 1,...

Làm chủ kỹ năng chốt đơn thành công 100%

Làm chủ kỹ năng chốt đơn thành công 100%

Nhờ sở hữu bí quyết cũng như các kỹ năng này mà đã có hàng trăm Best Seller chốt đơn thành công với doanh thu cực kì khủng!!!  Là một...

Những nguyên tắc tư duy đột phá trong cách bán hàng hiện đại

Những nguyên tắc tư duy đột phá trong cách bán hàng hiện đại

Kỷ nguyên 4.0 yêu cầu salesman (chuyên viên bán hàng) phải tự trang bị cho bản thân những kiến thức và tư duy bán hàng hiện đại để đạt được...

Nghệ thuật thuyết phục người nghe

Nghệ thuật thuyết phục người nghe

Trong giao tiếp, bạn dễ dàng nhận ra những người rất biết cách làm chủ cuộc giao tiếp, họ khiến bạn cảm thấy thuyết phục, nghe và làm theo những...

Ngưng cách ly KHÔNG CÓ NGHĨA là đã hết dịch: 5 điều cần tránh tuyệt đối khi vừa hết giãn cách xã hội

Ngưng cách ly KHÔNG CÓ NGHĨA là đã hết dịch: 5 điều cần tránh tuyệt đối khi vừa hết giãn cách xã hội

"Điều tồi tệ nhất là khi chúng ta để cảm xúc lấn át thực tế, đưa ra những bước đi sai và rốt cục mọi thứ lại đâu hoàn đấy,"...

Trí tuệ cảm xúc EQ và những bật mí nơi công sở chắc chắn bạn muốn biết!

Trí tuệ cảm xúc EQ và những bật mí nơi công sở chắc chắn bạn muốn biết!

EQ (Emotional Quotient) - trí tuệ cảm xúc là khả năng hiểu và quản lý cảm xúc một cách hiệu quả. Trí tuệ cảm xúc tại công sở có thể...

Tư vấn viên: nghề cho bạn trẻ năng động và có tham vọng

Tư vấn viên: nghề cho bạn trẻ năng động và có tham vọng

Chỉ cần có quyết tâm và nắm bắt cơ hội, Tư Vấn Viên sẽ là nghề đào tạo cho người lao động những kỹ năng cần thiết và mang lại...

Vì sao một tâm lý cân bằng quan trọng hơn tài năng xuất chúng?

Vì sao một tâm lý cân bằng quan trọng hơn tài năng xuất chúng?

Đã bao giờ bạn tự hỏi điều gì tạo nên một vận động viên xuất sắc? Hay một nhà lãnh đạo xuất chúng? Hay ông bố bà mẹ hoàn hảo?...

Bạn sinh ra để làm gì?

Mục nào sau đây của tờ báo mà bạn thường “nghía” qua đầu tiên?

Bạn thích làm gì nhất khi đi dự tiệc?

Nếu được tặng sách, bạn thích được tặng loại sách nào sau đây?

Bạn muốn làm gì nhất trong thời gian rảnh rỗi?

Nghành nghề phù hợp của bạn
Công việc liên quan đến sáng tạo (Content marketing, PR, Truyền thông, Designer...)

7a

Công việc liên quan đến kinh doanh (Bán hàng/dịch vụ, Giám đốc Kinh doanh...)

4a

Công việc văn phòng (Nhân sự, Hành chính...)

6a

Công việc đào tạo, tư vấn (Đào tạo, Tư vấn chiến lược....)

5a

Ứng tuyển ngay
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x