tien_phong_noel_01_hypf

CÔ NHI VIỆN THÁNH AN – CHỐN YÊN BÌNH CỦA NHỮNG ĐỨA BÉ KÉM MAY MẮN TRONG SUỐT HƠN 100 NĂM QUA

Thành lập từ năm 1852 với mục đích chở che cho những mảnh đời bé nhỏ không có cha mẹ, bị bỏ rơi hay gia đình tính thiếu cho đến nay Thánh An, Bùi Chu, Nam Định vẫn luôn được nhắc nhớ là mái nhà yên bình yêu thương của hàng trăm trẻ em.

Mùa Trung Thu này, gia đình HaMo sẽ mang tình yêu thương đến sẻ chia cùng với các em nhỏ tại Cô nhi viện Thánh An, Bùi Chu, Nam Định trong chương trình Cung Trăng Sum Vầy. 

Cô nhi viện Thánh An nằm cuối Nhà thờ Chính tòa Bùi Chu, Nam Định, cách Hà Nội 120 km. Năm 1852, Cô nhi viện được thành lập với tên Nhà Dục Anh (Nhà Thiên Thần) để nhận nuôi dưỡng và giáo dục trẻ em bị bỏ rơi, mồ côi, khuyết tật từ 12 tuổi trở xuống, không phân biệt lương giáo. 

Tại đây, những em ốm yếu, khuyết tật được yêu thương và chăm sóc đến hơi thở cuối cùng. Những em có khả năng đi học được tạo mọi điều kiện học văn hóa và học nghề để có thể sống tự lập và hòa nhập vào đời sống cộng đồng, lớn lên các em có thể chọn cho mình con đường thích hợp hoặc ở lại Cô nhi viện công tác, phục vụ mục đích thiện nguyện.

Image result for cô nhi viện thánh an

Tại Cô nhi viện hiện có 104 em: 2 em nữ đã lập gia đình, 13 em nam nữ 19-24 tuổi đang học đại học, cao đẳng và học nghề, 17 em học THCS & THPT, 21 em học tiểu học, 10 em học mẫu giáo, 18 em dưới 4 tuổi, và 25 em đặc biệt thuộc các dạng khuyết tật, khiếm thị, khiếm thính, bại liệt, thần kinh, đao. 

Cô nhi viện đang chu cấp sinh hoạt hằng ngày cho gần 150 người, trong đó có 7 người già yếu khuyết tật, mất sức, 35 chị em thiện nguyện phụ trách y tế, giáo dục, huấn nghiệp, chăn nuôi, trồng trọt và nấu ăn. Từ năm 2007, Cô nhi viện Thánh An còn đón nhận và giúp đỡ những thiếu nữ đơn thân mang thai để họ có thể sinh con. 

Ngoài trồng trọt, chăn nuôi tại Cô nhi viện, nguồn thu chính để chăm sóc các em trông nhờ rất nhiều vào sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm gần xa. Nhà thờ và Cô nhi viện có thể chu cấp cho các em một cuộc sống cơ bản, tuy vậy với số lượng trẻ ở đây, các nữ thiện nguyện khó có thể cho từng em sự chăm sóc đủ đầy về tinh thần, đặc biệt là với những em thuộc trường hợp đặc biệt. 

Giáng sinh an lành ở Cô nhi viện Thánh An Bùi Chu - ảnh 3

Nhân ngày Tết thiếu nhi, gia đình HaMo mong muốn mang tới thật nhiều tình yêu thương và những phút giây vui vẻ cho những tâm hồn trẻ thơ vô tư, cùng các em chơi đùa, nhảy múa, ca hát, rước đèn, làm bánh Trung Thu và phá cỗ. Chương trình thiện nguyện Cung Trăng Sum Vầy sẽ diễn ra vào ngày 11/09/2019. Mong rằng chúng ta sẽ có thể để lại cho các em những kỷ niệm thật đẹp về một mùa Trung Thu đủ đầy và ấm áp.


CHIA SẺ

Share on facebook
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email

Tuyển dụng